ความงามกับทองคำ
เคล็ดลับความงามด้วยทองคำ
บทความจาก http://www.mthai.com

 

แผ่นทองคำ เกล็ดทองคำ ผงทองคำ


ตั้งแต่ยุคโบราณ มีการค้นพบความมหัศจรรย์ของ "ทองคำ" ในการรักษาความงาม เพราะเชื่อกันว่า "ทองคำ" มี คุณสมบัติที่ดีต่อผิวหลายอย่าง ทั้งช่วยการทำงานของต่อมน้ำเหลืองในการขับสารพิษและของเสีย กระตุ้นกระบวนการสร้างเซลล์ผิวใหม่ ชะลอความเสื่อมของคอลลาเจนและอีลาสติน ช่วยยับยั้งกระบวนการสร้างเม็ดสีเมลานิน และยังมีคุณสมบัติในการต้านอนุมูลอิสระ แม้แต่พระนางคลีโอพัตราก็ทรงสวมใส่หน้ากากทองคำบริสุทธิ์ในขณะบรรทม เพื่อรักษาความงามและความอ่อนเยาว์ของผิวพรรณไว้ยาวนานที่สุด

นอกจากนี้ ในต่างประเทศ การใช้แผ่นทองคำมาสก์หน้าและนวดหน้าเพื่อความงาม กำลังเป็นที่สนใจอย่างมาก เมื่อบริษัทความงามแห่งหนึ่งในญี่ปุ่นได้เปิดตัวบริการ มาสก์หน้าด้วยแผ่นทองคำ เพื่อช่วยให้ผิวพรรณกระจ่างใสและต่อต้านริ้วรอย ซึ่งได้รับความสนใจไปทั่วโลก การบำรุงผิวด้วยทองคำเพื่อหวังผลจากคุณสมบัติที่ช่วยต่อต้านการเกิดออกซิแดนท์ของผิว ช่วยเร่งกระบวนการสร้างเซลล์ ส่งผลให้ผิวหนังกระชับและสดใส ไม่หมองคล้ำและลบเลือนริ้วรอย 

นักวิทยาศาสตร์ยังพบว่า ทองคำ ไม่เพียงแต่ช่วยในเรื่องแอนตี้แบคทีเรีย แต่ยังช่วยนำโมเลกุลของออกซิเจนไปสู่ผิวโดยตรง มีผลทำให้เซลส์ผิวหนังทำงานดีขึ้นและส่งผลให้มีการผลัดเซลล์ผิวได้ดีขึ้น ทองคำช่วยให้เกิดการฟื้นฟูสภาพผิวและผลัดผิวใหม่ ช่วยให้ผิวดูอ่อนเยาว์ขึ้น โดยปกติ ผิวอ่อนเยาว์ขึ้นอยู่กับประสิทธิภาพของการผลัดเซลล์ผิวใหม่ ซึ่งมลพิษเป็นตัวเร่งทำให้ผิวของเราเหี่ยวย่น ไม่กระชับสดใสเหมือนเดิม ทำให้เกิดอนุมูลอิสระที่จะเป็นตัวทำลายคอลลาเจนใต้ผิวหนัง ซึ่งความเสียหายที่เกิดขึ้นกับคอลลาเจนใต้ผิวหนังนี่เอง ทำให้ผิวหนังปกติถูกทำลาย แต่ทองคำบริสุทธิ์จะช่วยกลับด้านของอนุมูลอิสระที่เป็นตัวทำลายผิว ด้วยการทำให้ผิวหนังมีความแข็งแรงขึ้น มีความยืดหยุ่น และอ่อนเยาว์  นอกจากนี้ ทองคำช่วยล้างพิษใต้ผิวหนัง และกระตุ้นการหมุนเวียนโลหิตด้วย ทำให้ผิวพรรณบริสุทธิ์ ด้วยกระบวนการทั้งหมดที่กล่าวไปแล้วข้างต้น จะทำให้ผิวพรรณมีสุขภาพดี โดยเฉพาะการช่วยผลัดเซลล์ผิวใหม่ให้มีสุขภาพแข็งแรงยิ่งขึ้น

จากบทความข้างต้น จะเห็นว่า ในปัจจุบันคนไทยใส่ใจสุขภาพและความสวยงามมากขึ้น ทั้งนี้ ทองคำ ได้ถูกนำเป็นส่วนประกอบสำคัญในการบำรุงผิวพรรณ กระชับผิวพรรณให้ผ่องใส ลบเลือนรอยคล้ำบนใบหน้า ห้างทองเล้งหงษ์เล็งเห็นว่าผู้ประกอบการหรือบุคคลที่สนใจ มีความจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องเลือกใช้ทองคำบริสุทธิ์และเชื่อถือได้ ดังนั้น ห้างทองเล้งหงษ์ ขอเป็นทางเลือกหนึ่งของท่าน ในการร่วมเป็นส่วนหนึ่งของการบำรุงรักษาผิวพรรณที่ควรค่าแก่การดูแลรักษาเป็นอย่างดี 

สนใจสอบถามเกี่ยวกับ เกล็ดเงิน เกล็ดทองและทองคำเปลว 99.99%
ติดต่อ ห้างทองเล้งหงษ์ 02-222-9745-9